Các dịch vụ web 2.0 Việt Nam đang đình đám hiện nay – Phần 4: Social News


Các dịch vụ web 2.0 Việt Nam trong lĩnh vực lưu địa chỉ trang web, hay còn gọi là Bookmark chỉ mới phát triển trong thời gian gần đây. Số lượng các trang cũng mới đếm đầu ngón tay nhưng cũng đã góp phần làm cho thị trường web 2.0 tại Việt Nam trở nên phong phú và đa dạng hơn. Nếu so với các dịch vụ nổi tiếng khác ở nước ngoài như Digg, Reddit, Del.icio.us hay StumbleUpon, chúng ta còn kém nhiều về công nghệ nhưng về dịch vụ rõ ràng các trang boomark của chúng ta phần nào đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Các bạn hãy cùng Danhbaweb20.com điểm qua các khuôn mặt nổi bật trong lãnh vực này :

Link hay:

Có thể nói Linkhay.com đang là trang số 1 trong thời điểm hiện tại. Chức năng chính của Linkhay là chia sẽ nhưng liên kết có nội dung hay và là nơi để mọi người cùng nhau thảo luận những vấn đề mà mình quan tâm. Do còn là bản thử nghiệm nên những tính năng mới luôn được Linkhay update thường xuyên. Ba tính năng mới nhất của Link hay là: trang cá nhân (giới thiệu những hoạt động của bạn), Tôi on Net (tính năng này giúp bạn chia sẽ những hoạt động của bạn tại các trang như Blogger, WordPress, Tumblr hay Yahoo 360) và đăng nhập vào linkhay bằng tài khoản của Yahoo.

Cũng như các trang Bookmark khác, các tin được đưa ở Linkhay được xếp vào 3 dạng: tin hot, tin mới và tin sôi nổi nhất. Các chủ đề tại Linkhay cũng khá hấp dẫn như mục công nghệ, sự kiện, giải trí… Về thiết kế Linkhay khá giống với 1 trang nổi tiếng cùng chức năng là Mixx.com. Chắc chắn là Linkhay, 1 sản phẩm mới của VCCorp sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Tagvn:

Tagvn.com đang là đối thủ đáng gờm của Linkhay trong thời điểm hiện tại. Tagvn từng được biết đến với cái tên Chaocovietnam.org. Là một trong những dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực này, Tagvn có rất đông các thành viên tham gia thảo luận sôi nổi, chủ yếu là các vấn đề thời sự nóng bỏng liên quan đến chính trị và Việt Nam. Giao diện của trang này đơn giản nhưng khá dễ nhìn. Các chức năng đưa tin lên sau khi được cải tiến gần đây có thể nói là khá tốt. Ở Tagvn, có 1 tính năng rất hay là lọc tin tức, giúp bạn dễ dàng lọc được các tin bạn đang quan tâm.

Vietkicks:

Vietkicks.com là dịch vụ Bookmark đầu tiên Danh bạ web 2.0 sử dụng. Có thể nói là trang này khá quen thuộc trong cộng động blogger tại Việt Nam. Giao diện của Vietkicks mới được thay đổi, tuy nhiên các chức năng khác vẫn chưa được update nhiều. Về tính năng thì Vietkicks còn kém nhiều so với 2 dịch vụ trên. Các tin được đưa lên chủ yếu là các tin về lĩnh vực công nghệ thông tin và blog. Nhìn chung, đây vẫn là dịch vụ đáng để sử dụng, đặc biệt là các blogger, những ai muốn bài viết của mình được nhiều người đọc hơn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s