100 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2008 – Bình chọn của tạp chí PC World Mỹ – Phần cuối


100 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2008 – Bình chọn của tạp chí PC World Mỹ – Phần cuối

Google Maps Street View – Ứng dụng bản đồ trực tuyến:

Dịch vụ Street View của Google mang đến 1 chuẩn mực mới trong lĩnh vực bản đồ trực tuyến trong năm nay, khi có thể cung cấp cho người dùng những hình ảnh tại mặt đất theo chế độ thời gian thực.

Google Docs & Spreadsheets – Bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến:

Được đánh giá là bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến và làm việc cộng tác tốt nhất có khả năng thách thức uy thế của Microsoft Office , Google Doc & Spreadsheets cho phép người dùng chỉnh sửa, chia sẽ và lưu trữ các tài liệu văn bản, bảng tính và trình chiếu từ bất kì máy tính nào – cố định và di động – miễn sao có thể duyệt web.

Flickr – Website chia sẽ hình ảnh trực tuyến:

Giống hầu hết các website chia sẽ hình ảnh, Yahoo Flickr cho phép người dùng sắp xếp, chia sẽ và đánh dấu ảnh chụp dễ dàng. Hơn thế nữa, trang của người dùng được xếp vào rất nhiều nhóm thành viên tích cực và bạn không phải chờ đợi lâu trước khi có ai đó xem và để lại lời bình cho ảnh chụp của bạn. Dịch vụ này hạn chế ở mức lưu trữ 200 tấm ảnh, để xài thoải mái bạn cần trả phí 25$/năm.

Pandora – Website nhạc trực tuyến:

Để sử dụng dịch vụ này, bạn thực hiện qua các bước: đầu tiên nhập tên nghệ sĩ mà bạn ưa thích; kế đến, nhấn Create. Sau đó, Pandora sẽ phát những bài hát nổi tiếng cũng như ít ai biết đến và đều đáp ứng đúng sở thích của bạn đến kì lạ. Gói dịch vụ trả phí hỗ trợ tính năng xem trực tiếp (truyền phát) trên thiết bị di động và máy tính.

Gmail – Dịch vụ thư điện tử:

Hãng Google đã bổ sung thêm khả năng hỗ trợ giao thức IMAP (Internet Message Access Protocol) vào dịch vụ thư điện tử miễn phí của mình, cho phép người dùng đọc thư điện tử trên các thiết bị di động hay trên các chương trình email khác.

Mozilla Thunderbird – Tiện ích thư điện tử:

Thunderbird 2 có một nhóm tính năng mạnh mẽ, dễ tùy chỉnh, có khả năng chống thư rác và website lừa đảo một cách hiệu quả .

Washington Post – Website tin tức:

Trang tin này cung cấp hầu hết các tin tức “nóng hổi” liên quan đến chính sách, chính trị và chính phủ. Giao diện dễ điều khiển, ngoài ra còn có thông tin ở dạng trình diễn (slideshow) và video.

Yelp – Mạng xã hội:

Tại đây, bạn có thể viết lại các nhận xét của mình về mọi thứ, từ dịch vụ nhà vệ sinh công cộng cho đến các nhà hát. Đây là sự thể hiện của “trí tuệ đám đông”

Consumerist – Dịch vụ nhật kí trực tuyến:

Website này cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để trở thành một người tiêu dùng thông thái

OpenDNS PhishTank – Website bảo mật:

Đây là một ngôi nhà thông tin sạch, nơi bạn có thể thực hiện báo cáo hay tìm kiếm dữ liệu về những kẻ lừa đảo, phát tán thư rác hay bất kì ai đang cố gắng tấn công người dùng trên Internet.

New York Times – Website tin tức:

Nhà báo Gray Lady đã mở ra 1 website tin tức trực tuyến với nội dung phong phú và giao diện thân thiện, có khả năng tương tác tốt với người dùng. Ngoài ra còn có tin tức dạng video chất lượng cao.

Vimeo – Chia sẽ phim:

Dịch vụ này cho phép bạn chép lên mạng và chia sẽ các đoạn video độ nét cao với khung hình dạng widescreen (lên đến 500MB/tuần) hoàn toàn miễn phí.

SideStep – Website du lịch:

Dịch vụ này quét qua hơn 200 website du lịch, tìm kiếm thông tin về các chuyến bay, khách sạn, thuê nhà hay thậm chí du thuyền giá rẻ.

TellMe – Ứng dụng tìm kiếm:

Các ứng dụng tìm kiếm di động với khả năng nhận dạng giọng nói hiện có 1 tương lai xán lạn và Tellme của Microsoft – dựa trên những kết quả trả về ( bao gồm thông tin danh bạ liên lạc và bản đồ) tương ứng với các yêu cầu giọng nói và địa điểm – làm việc tốt hơn so với các đối thủ khác từng được thử nghiệm.

Amazon MP3 – Website âm nhạc:

Cửa hàng Mp3 của Amazon cạnh tranh với Itunes trong việc cung cấp nhiều lựa chọn và Amazon bán các tập tin nhạc không bị dán bản quyền số DRM.

Mint – Website tài chính cá nhân:

Công cụ web thông minh này trình bày chi tiết các khoản thu chi của bạn .

Youtube – Website chia sẽ Video trực tuyến:

Thông dụng, tuy nhiên chất lượng video chưa cao. Không đi kèm nội dung quảng cáo.

Digg – Mạng xã hội tin tức :

Dịch vụ này tiếp tục công việc cung cấp những tin tức đáng tin cậy và nóng hổi cho cư dân mạng.

Meebo – Dịch vụ tán gẫu:

Hãy cho tiện ích tán gẫu trên máy tínhđể bàn của bạn nghỉ hưu, thay vàođó là sử dụng dịch vụ web này. Meebo cho phép bạn truy xuất vào AIM, Google Talk, MSN Messenger, Yahoo Messenger và vài dịch vụ tán gẫu thông dụng khác.

Lifehacker – Dịch vụ nhật kí trực tuyến:

Bạn nên đến trang này để tham khảo những thủ thuật quản lý thời gian, tải về phần mềm và cách thức dễ dàng hơn để sử dụng chúng hiệu quả.

Theo PC World Việt Nam

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s