100 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2008 – Bình chọn của tạp chí PC World Mỹ


Tạp chí PC World Mỹ vừa công bố danh sách 100 sản phẩm công nghệ xuất sắc nhất năm 2008. Sau khi tuyển chọn kĩ lưỡng từ hơn hàng trăm thiệt bị, website và dịch vụ từng nhận được đánh giá tốt, ban biên tập PC World Mỹ một lần nữa đánh giá lại những sản phẩm này dựa trên các tiêu chí như kiểu dáng, tính năng, hiệu quả và mức độ ảnh hưởng (lợi ích) để chọn ra 100 sản phẩm xứng đáng nhất. Công tác đánh giá không đặc biệt chú trọng đến yếu tố giá thành hay giá trị của sản phẩm, thay vào đó là tập trung vào chất lượng tổng thể.

Danh bạ web 2.0 sẽ giới thiệu các sản phẩm thuộc lĩnh vực dịch vụ web trong 100 sản phẩm công nghệ xuất sắc nhất !

Hulu.com – Website Video trực tuyến

Dịch vụ này cung cấp nhiều phim hay và đáng xem, một đối thủ đáng gờm cho nội dung độ nét chuẩn của các chương trình Tivi thông thường. Được hợp tác giữa NBC Universal và News Corporation, Hulu cơ bản là một kho các chương trình độ nét cao theo yêu cầu.

Nội dung của Hulu bao gồm các chương trình giờ vàng hiện nay từ Fox, NBC, MGM, Sony, Warner Brothers và vài kênh truyền hình khác; kèm theo đó là những chương trình Tivi phát lại, mới có cũ có. Hulu cũng cho phép bạn cắt và chia sẽ các đoạn clip với bạn bè khi đang xem chúng. Nếu Video trên nền web dự định đánh bại hoàn toàn truyền hình cáp và vệ tinh bằng cách cung cấp nhiều điều khiển hơn khi xem tivi thì Hulu chính là câu trả lời cho ý tưởng này.

Facebook – Mạng xã hội trực tuyến:

Đây là cách thức thông dụng nhất để bạn có thể giữ liên lạc liên tục với hiện trạng, ảnh chụp, lịch làm việc, kế hoạch làm việc và nhiều thứ khác của các bằng hữu .

Flock – Trình duyệt web :

Thật mệt mỏi khi phải duyệt qua tất cả các website và dịch vụ trực tuyến mà mình yêu thích? Đừng lo, trình duyệt Flock tích hợp các cập nhật mới nhất của Facebook, Twitter, Youtube, Flickr, Yahoo Mail và Gmail hay nhiều công cụ blog vào chung 1 giao diện có thể điều khiển và khai thác 1 cách dễ dàng.

Wikipedia – Bách khoa toàn thư trực tuyến :

Kho dữ liệu trực tuyến khổng lồ này có hơn 1,6 triệu khoản mục nội dung được người dùng trên toàn cầu tự nguyện xây dựng ở mọi lĩnh vực. Đặc biệt, Wikipedia còn đáng tin hơn khi người dùng có thể kiểm tra và chỉnh sửa nội dung ở các khoản mục.

Netflix – Dịch vụ thuê DVD và xem video trực tuyến:

Dù khởi đầu là 1 dịch vụ thuê DVD qua email nhưng Netflix cung cấp nhiều phim video, chương trình tivi và các tài liệu có thể xem trực tiếp ngay trên máy tính. Với các kế hoạch thuê DVD qua email của dịch vụ này, bạn có thể xem được nhiều phim hay mà bạn mong muốn.

Xbox Live – Dịch vụ trực tuyến về Game:

Bạn có thể tải về nhiều bản chơi thử của các trò chơi từ Xbox Live. Ngoài ra, Xbox Live cũng bán lẻ phần mềm, trò chơi của Microsoft hay các hãng thứ ba, các bản chơi mở rộng, nhạc, chương trình tivi và phim độ nét cao, cũng như cung cấp các đoạn video cập nhật hàng tuần cho game thủ.

Craiglist – Dịch vụ thảo luận và phân loại trực tuyến:

Tại nhiều thành phố, đặc biệt là ở Mỹ, Craiglist có thể xem là cách thức tốt nhất để tìm việc làm, thuê nhà, mua sắm vật dụng hay thậm chí là giao lưu, kết bạn. Tuy giao diện đơn giản nếu như không muốn nói là nhàm chán, bù lại bạn sẽ không thấy bất cứ mẫu quảng cáo nào trên trang này.

Twitter – Mạng xã hội dạng Micro-blogging:

Hãy hình dung về 1 sự kết hợp giữa blog và tin nhắn văn bản – đó chính là Twitter. Người dùng dường như bị “phân cực” trước công cụ mang tính đánh đố này- có người thích và cũng có người không thích. Dù sao Twitter vẫn đưa những người tiên phong vào kỉ nguyên mạng xã hội thời gian thực hay gần như thế.

Mozilla Firefox 3 – Trình duyệt web:

Trình duyệt này vừa tung ra bản chính thức cách đây vài tuần. Bản 3 chấm này được xây dựng dựa trên sức mạnh của phiên bản trước bằng cách bổ sung khả năng bảo mật tốt hơn và các công cụ mới để lưu, truy xuất bookmark và nhật kí trình duyệt.

Đọc tiếp phần cuối tại đây

Theo danhbaweb20

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s