101 tài nguyên online không thể thiếu cho Designer. Phần 1: Image và Graphic


Những tài nguyên này thật sự hữu ích với những ai đang làm thiết kế, đặc biệt là thiết kế web. Danh bạ web 2.0 sẽ giới thiệu những ứng dụng web này theo từng phần khác nhau.

PHẦN 1: HÌNH ẢNH VÀ ĐỘ HỌA

Sxc.hu:

Tại đây bạn có thể tìm thấy nhiều tấm hình rất chất lượng mà bạn đang cần. Hình ảnh được phân loại rất cụ thể và dễ tìm kiếm.

Flickr.com:

Tài nguyên hình ảnh tại Flickr có thể nói là rất nhiều và phong phú. Đây là 1 kho hình mà bạn không thể bỏ qua !

Flickr-storm:

Website tìm kiếm hình tại Flickr rất hay. Cách thể hiện các kết quả tìm kiếm rất nhanh chóng và dễ nhìn. Flickr Storm còn đề xuất các từ khóa tìm kiếm liên quan.

Everystockphoto.com:

Thêm 1 công cụ tìm kiếm hình ảnh trực tuyến dành cho bạn. Everystockphoto lấy hình từ nhiều nguồn khác nhau nên kho ảnh rất đa dạng.

Vecteezy.com:

Kho tài nguyên khổng lồ về Vector. Những vector tại Vecteezy rất đẹp và có chọn lọc.

Bittbox.com:

Một website tuyệt vời cho dân đồ họa. Bạn có thể tìm thấy những tài nguyên cực kì quý giá tại trang này, từ Photoshop, illustrator, Vector, Brush cho đến Font và các resoure WordPress.

Các ứng dụng web 2.0 về hình ảnh :

Easycropper.com:

Trang này chỉ cung cấp 1 ứng dụng hết sức đơn giản là crop hình. Ít nhưng rất chất lượng. Bạn chỉ cần đưa hình lên, chọn kích thước và Crop it là xong.

Webresizer.com:

Webresizer cung cấp những tiện ích nhỏ như: giàm kích thước hình ảnh nhưng không làm thay đổi chất lượng hình, crop hình ảnh, chỉnh lại kích thước ảnh và những tiện ích chỉnh sửa ảnh đơn giản nhưng rất hữu dụng.

Picmarkr.com:

Trang này giúp bạn đánh dấu bản quyền lên hình ảnh của mình. Giúp bạn vừa bào vệ được hình ảnh, mà còn có thể quảng bá website 1 cách dễ dàng nhất.

Roundpic.com:

Nhìn tên website thì bạn đã có thể biết ứng dụng web này làm gì. Roundpic giúp bạn bo tròn các góc hình ảnh, rất thích hợp cho hình avatar và ảnh chụp.

CẬP NHẬT THÊM:

istockphoto.com:

Một trong những kho ảnh trên mạng lớn nhất thế giới hiện nay. Đây còn là nơi giao dịch và mua bán của các thợ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và nghiệp dư. Không chỉ có hình ảnh, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều tài nguyên cực kì quý giá về đồ họa.

Psdtuts.com:

Website chuyên về Photoshop và đồ họa. Nếu có chút tiếng Anh thì trang này cực kì hữu ích đối với những ai nghiên cứu PS.

Webappers.com:

WebAppers là blog chuyên về các tài nguyên mã nguồn mở miễn phí và tài nguyên về đồ họa. Bạn sẽ tìm được rất nhiều bài viết hay tại đây.

Youthedesigner.com:

Blog này tập hợp các bài viết và những bộ sưu tập cực hay cho các designer. Đây là một trong những blog về design mà Danhbaweb20.com hay vào nhất.

Myphotoshopbrushes.com:

Đây là kho tài nguyên Brush khổng lồ dành cho bạn. Rất nhiều Brush đẹp và chất lượng có tại trang này. Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy các resoure khác của đồ họa như: Pattern, Custom Shapes, Styles and Gradient …

Brusheezy.com:

Thêm 1 trang không thể bỏ qua nếu bạn muốn tìm kiếm Brush hay Patterns.

Đọc thêm: Những ứng dụng web biên tập hình ảnh trực tuyến hàng đầu !

Theo danhbaweb20

Advertisements

One comment on “101 tài nguyên online không thể thiếu cho Designer. Phần 1: Image và Graphic

  1. Mấy ứng dụng này tốt cho design. Bạn có biết nơi nào download các mẫu thiết kế đẹp không. Mình là SEO và kiêm design cho cong ty cần những hiệu ứng cũng như đồ họa làm cho website bên công ty mình

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s