101 tài nguyên online không thể thiếu cho Designer. Phần 3: CSS


Những công cụ trực tuyến được Danh bạ web 2.0 giới thiệu ở phần 3 này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc thiết kế CSS.

CSS (Cascading Style Sheets)

Css Generator:

Đây là 1 trong những cách tạo CSS đơn giản và trực quan nhất. Công cụ này giúp bạn tạo nhanh chóng file CSS cho trang web mà không cần phải hiểu rõ CSS. Bạn có thể tạo body tag, links và header …

Csscreator.com:

Đây là công cụ hỗ trợ tạo CSS Layout. Bạn có thể tạo Layout gồm 3 cột với header và footer. Việc đơn giản là bạn chỉ cần điền các giá trị thích hợp vào, để tạo nhanh chóng 1 CSS Layout cho trang web của mình.

Css Builder:

Thêm 1 lựa chọn nữa để tạo CSS trực tuyến. Ứng dụng web này cung cấp giao diện khá rõ ràng và dễ sử dụng. Bạn có thể tùy chọn theo từng Tab riêng. Nếu bạn có 1 chút kiến thức về CSS thì công cụ này khá thích hợp để sử dụng thay vì phải ngồi gõ từng câu lệnh.

Cssoptimiser.com:

CSS Optimizer là công cụ tối ưu hóa file CSS trực tuyến. Bạn có thể dùng ứng dụng web này để giảm kích thước file CSS

Sky Css Tool:

Công cụ tạo CSS với giao diện trực quan. Đây là ứng dụng được khá nhiều người sử dụng. Đừng nên bỏ qua trang này trong bookmark của bạn nhá !

NHỮNG ỨNG DỤNG HAY CÓ LIÊN QUAN:

Xhtml-css.com:

Một trang rất hay để bạn có thể kiểm tra các đoạn code XHTML và CSS trong trang web có bị lỗi hay không. Tốc độ check nhanh đến bất ngờ. Các bản report khá chi tiết và bạn có thể dễ dàng fix lại lỗi.

Csstypeset.com:

Đây là ứng dụng mà mình cảm thấy thích thú nhất khi viết bài này. Css Typeset cung cấp 1 công cụ rất thú vị: bạn gõ các text và tùy chỉnh màu sắc hay kích cỡ ở dưới, ngay lúc đó ở cửa sổ bên phải sẽ xuất hiện các đoạn code CSS. Ứng dụng web này rất hữu ích cho những ai bắt đầu học CSS .

Theo danhbaweb 20

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s