Mozilla ‘phản pháo’ Google


Sau khi Google công bố bản báo cáo cho rằng tốc độ Chrome vượt trội so với Firefox và một số trình duyệt khác, Mozilla cũng đưa ra bản báo cáo tương tự chỉ ra Chrome sẽ chậm chạp hơn rất nhiều so với trình duyệt Firefox 3.1 sắp ra của họ.
<!–

–>

Trong báo cáo, Mozilla đã đưa ra sự khác biệt giữa cơ chế  xử lý JavaScript trên Chrome và công nghệ Trace Monkey (công nghệ tích xác định và biên dịch code mới tích hợp trên Firefox). Kết quả là trình duyệt của Google đã chậm hơn 28% trong môi trường XP và 16% trong môi trường Window Vista.

Kết quả so sánh trong báo cáo của Google về tốc độ xử lý JavaScript của các trình duyệt. Theo đó Chrome có tốc độ nhanh nhất.

Thế nhưng một số người phản đối cho rằng các nhà lập trình viên của Mozilla đưa ra bản báo cáo phiến diện. Họ muốn thấy các điểm mạnh của Trace Monkey dựa trên chuẩn được nêu trong bản báo cáo của Goolge, hoặc ít nhất Mozilla phải có những bình luận về chất lượng của chuẩn này. Theo họ, thậm chí khi có Trace Mokey thì Firefox 3.1 cũng sẽ chạy tệ hơn nếu theo với chuẩn của Google.

Đại diện Mozilla cho biết, Java Scipt dù quan trọng nhưng chỉ là một phần nhỏ trong hoạt động của một trình duyệt mà thôi.

Đức Hùng (theo CNet)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s