Công cụ biến mọi website thành 3D


18/09/2008 10:42:58 PM

1.jpg
Nhà sáng lập Danny Stefanic của ExitReality

Công cụ biến mọi website thành 3D

ICTnews – Một công ty Australia ra mắt một công cụ miễn phí giúp người lướt web cơ hội đầu tiên trên thế giới được chiêm ngưỡng Internet không gian 3 chiều.

Hãng ExitReality có trụ sở ở Melbourne cho hay ứng dụng của họ cho phép người dùng chuyển mọi trang web vào không gian ảo 3D. Ở đó, avatar đại diện cho họ có thể đi lại, gặp gỡ những người lướt web khác đang cùng xem một webstie.

Người sáng lập của công ty, ông Danny Stefanic, cho biết trước đây chỉ những website chuyên dụng như Second Life và World of Warcraft mới cho phép người dùng vào không gian 3D.

“ExitReality cho phép mọi người xem không chỉ một website mà toàn bộ World Wide Web trong 3D”.

Người sử dụng có thể dùng công cụ này để biến các trang mạng xã hội như Facebook và MySpace thành một căn hộ 3D. Khi đó, các bức ảnh được treo trên tường và đường liên kết đến bạn bè chính là những “cánh cửa” dẫn đến các căn hộ khác.

Tương tự, dùng ExitReality trên trang web chia sẻ video YouTube sẽ tạo ra một rạp hát ảo, nơi avatar của người dùng ngồi bên cạnh những avatar khác đang xem cùng một clip.

Những ứng dụng mới sẽ khiến web trở nên hấp dẫn hơn với người dùng, và họ có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn với các trang web.

Theo ictnews

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s