Google Voice chính thức khởi tranh với Skype


TTO – Google đã bắt đầu cung cấp cho người dùng dịch vụ thư thoại tất cả trong một Google Voice nhằm đơn giản hóa cách thức gọi điện thoại, thư thoại cũng như tin nhắn văn bản.

Dịch vụ Google Voice đã được cung cấp cho người dùng

Sản phẩm này ra đời như là một hệ quả tất yếu sau khi Google mua lại Grand Central cách đây 2 năm. Bước đi này của hãng sẽ khiến không ít tên tuổi cung cấp dịch vụ thông tin liên lạc truyền thống lo ngại.

Với dịch vụ này, người sử dụng có thể thực hiện tất cả các cuộc gọi đến nhà, nơi làm việc, điện thoại di động thông qua một dãy số do Google Voice cung cấp. Đồng thời, người dùng cũng có thể sử dụng để xem các tin tức từ các phương tiện truyền thông cũng như từ các khách hàng.

Tuy nhiên, hiện tại Google Voice mới chỉ cung cấp cho khách hàng của Grand Central, những tài khoản mới đăng ký sẽ chỉ nhận được nội dung: ”Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Google Voice. Chúng tôi sẽ báo cho bạn biết ngay sau khi chúng tôi mở rộng dịch vụ cho nhiều người dùng hơn”.

Theo kế hoạch, thứ 2 này (29-6), Google sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ rộng rãi với người dùng. Người sử dụng sẽ bắt đầu nhận được lời mời của Google sử dụng dịch vụ này qua emai. Sau đó, họ sẽ có thể chọn một số lựa chọn cũng như bắt đầu sử dụng dịch Google Voice.

Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Hiện Google chưa có thông báo chính thức gì về kế hoạch của họ với Google Voice, tuy nhiên nhiều nhà phân tích cho rằng, các sản phẩm có thể giúp đỡ Google có những chiến lược lớn vào thị trường điện thoại di động.

Trong một lưu ý mới nhất của Ben Schachter, phân tích viên của Broadpoint AmTech cho hay: “Google Voice sẽ được cung cấp miễn phí cho người sử dụng, nhưng có thể nó sẽ có những phiên bản cao cấp hơn dành cho các doanh nghiệp cũng như những người muốn trả phí. Quan trọng nhất là chúng tôi hy vọng với việc giới thiệu dịch vụ mới này của Google sẽ giúp nó đẩy nhanh đến việc xâm nhập vào thị trường điện thoại di động. Ngoài ra, chúng tôi cũng hy vọng rằng Google sẽ cung cấp dịch vụ này cho nền tảng Andorid, và nếu thành công thì dịch vụ này sẽ làm tăng khả năng xâm nhập của Google vào các mẫu điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành này.”

Người dùng có thể tham khảo dịch vụ này tại đây .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s