Vitamin được phân loại như thế nào?


Có tất cả 13 loại vitamin và cơ thể chúng ta cần tất cả không chừa một loại nào. Vitamin không phải là thức ăn, chúng không thể mang lại năng lượng cho bạn, nói cách khác bạn không thể “sung” tức thì sau khi uống vitamin. Thế nhưng, cơ thể bạn cần vitamin (nhất là các vitamin họ B) để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Vitamin được phân thành hai loại chính sau đây :

  1. Vitamin hòa tan trong mỡ : Các loại vitamin này được lưu trong cơ thể, chủ yếu trong mỡ và gan. Vitamin A,E,D,K là các vitamin có thể hòa tan trong mỡ (không phải nước) và bạn không cần phải bổ sung chúng vào cơ thể hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn bổ sung liên tục các loại vitamin dạng này vào cơ thể có thể sẽ tạo ra hiệu ứng ngược có hại cho cơ thể. :evil:
  2. Vitamin hòa tan trong nước : Các loại vitamin có thể hòa tan trong nước sẽ không tồn tại được lâu trong cơ thể bạn bởi nó sẽ theo mồ hôi và nước tiểu đi ra ngoài cơ thể bạn rất nhanh. Vitamin C và họ vitamin B là các loại vitamin đặc trưng hòa tan trong nước. Bởi lý do này, bạn phải bổ sung vitamin dạng này hàng ngày. Cơ thể của bạn sẽ không bị gây hại bởi các vitamin hòa tan trong nước nếu bạn uống chúng có nhiều hơn bình thường một chút bởi chúng sẽ được thải ra rất nhanh, trừ khi bạn uống vitamin còn nhiều hơn uống nước! :mrgreen:

Theo facts.baomoi.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s